เจ้าของรถมือหนึ่งเมื่อได้ประกันภัยรถยนต์สามารถขับออกนอกพื้นที่ได้หรือไม่

ประกันภัยรถยนต์

ประกันภัยรถยนต์

หากคุณเป็นเจ้าของรถแล้ว บริษัทประกันภัยรถยนต์จะให้ความคุ้มครองโดยอัตโนมัติสำหรับรถยนต์ใหม่ที่คุณมีในรถคันก่อน นโยบายปัจจุบันจะครอบคลุมรถยนต์ใหม่เป็นเวลาสี่วัน ตัวอย่างเช่น หากปัจจุบันคุณเป็นเจ้าของ Ford Ranger ปี 2002 และซื้อขายเพื่อ Honda Civic ปี 2019 Civic จะได้รับการคุ้มครองตามนโยบายที่คุณใช้กับ Ranger เป็นเวลาสี่วัน

ดังที่บันทึกของ Neckerman Insurance Services คุณควรตระหนักว่า หากคุณไม่มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมและ/หรือการชนกันในรถคันเก่า คุณก็จะไม่มีมันสำหรับรถใหม่เช่นกัน ความคุ้มครองอัตโนมัติสี่วันเป็นความคุ้มครองเดียวกันกับที่คุณเคยมีมา หากคุณต้องการอัพเกรดความคุ้มครองสำหรับรถยนต์ใหม่

คุณต้องติดต่อตัวแทนประกันภัยโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมสำหรับรถยนต์ที่คุณกำลังจัดไฟแนนซ์หรือเช่าซื้อ

Insurance Panda ชี้ให้เห็นว่าหากคุณมีรถมากกว่าหนึ่งคันในกรมธรรม์ปัจจุบัน รถใหม่จะได้รับความคุ้มครองเท่ากับรถที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ที่มีจำนวนความคุ้มครองสูงสุด โปรดทราบว่าความคุ้มครองสูงสุดนี้ยังคงใช้ได้เพียงสี่วันเท่านั้น เมื่อคุณโทรหาตัวแทนประกันภัยรถยนต์เพื่อเพิ่มลงในกรมธรรม์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เตรียมข้อมูลต่อไปนี้ไว้:

หากคุณกำลังซื้อรถยนต์คันแรกหรือหมดประกัน คุณจะต้องทำประกันก่อนตัดสินใจซื้อรถ คุณไม่สามารถขับรถออกไปได้หากไม่มีมัน ในฐานะคนขับ การซื้อประกันรถยนต์สำหรับรถใหม่ถือเป็นความรับผิดชอบ แม้ว่าตัวแทนจำหน่ายจะเสนอให้ซื้อประกันให้กับคุณ คุณไม่ควรพึ่งพาพวกเขาในการดำเนินการดังกล่าว

หากคุณมีประกันอยู่แล้ว ทางที่ดีควรติดต่อตัวแทนก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่เพื่อให้แน่ใจว่านโยบายปัจจุบันมีผลกับรถใหม่โดยอัตโนมัติ

ของแต่งรถที่มีมากที่สุดของผมคือพวกของหุ้มเบาะ

สวัสดีครับทุกท่านถ้าให้เลือกระหว่างการซื้อของแต่งบ้านกับการซื้อของแต่งรถผมเองเลือกที่จะเต็มใจควักเงินซื้อของแต่งรถเสียมากกว่าครับเพราะเนื่องจากว่าชีวิตของผมส่วนใหญ่ในแต่ละวันนั้นอยู่บนรถมากกว่าอยู่บ้านนั่นเองครับ

car-1
สำหรับของแต่งรถที่ผมเลือกที่จะซื้อก็คงหนีไม่พ้นบรรดา accessories ต่างๆ ที่ใช้ประดับรถตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายในซึ่งต้องยอมรับครับว่าเดือนหนึ่งๆ ผมหมดเงินไปกับมันไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งของแต่งรถที่เป็นของน่ารักกระจิ๊ก กระจิ๊ก พวกของหุ้มเบาะ หุ้มเกียร์ หุ้มพวงมาลัยพวกนี้กินเงินผมเป็นว่าเล่นครับ
หลายคนอาจจะงงว่าทำไมผมจึงเปลี่ยนมันบ่อยเหลือเกินสาเหตุที่ผมเปลี่ยนของเหล่านี้บ่อยไม่ใช่เพราะว่าผมใช้มันอย่างสมบุกสมบันจนพังหรอกนะครับหากแต่เพราะความสวยงาม ความน่ารักของมันทำให้ผมหลงใหลและหลงเสน่ห์ต่างๆหากไม่ว่าจะเป็นลาย Hello kitty ลาย Rilakkuma ลายโดเรมอนหรือแม้แต่กระทั่งลายอื่นๆ อีกมากมายเมื่อเป็นเช่นนี้แล้วหลายท่านคงไม่แปลกใจเลยใช่ไหมครับว่าทำไมผมจึงยอมเสียเงินซื้อมันมาเปลี่ยนอยู่บ่อยๆ ซึ่งก็เพราะความน่ารักของมันนั่นเองครับ
ปัจจุบันเชื่อไหมครับว่าผมมีของแต่งรถประเภทนี้นับรอยแบบได้ครับแถมแต่ละแบบก็ใช้งานไม่เกินอาทิตย์นานสุดก็ไม่เกินครึ่งเดือนแถมยังใช้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นซึ่งเมื่อผมได้รื้อมันทั้งหมดออกมาดูก็แทบตกใจเลยครับเพราะว่ามันมากมายเสียจริงจนคิดที่จะเลิกซื้อแล้วแต่ก็ทำไม่ได้ครับเพราะใจมันรักไปเสียแล้ว