ตอบโจทย์พลังงานสำรองด้วย Power bank

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเลือกใช้พลังงานสำรอง เพื่อที่จะสามารถช่วยยื้อเวลาในการเลือกใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่คุณเองได้ทำการพกพาไปไหนมาไหนได้ในทุก ๆ เส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แทบเล็ต หรือแม้กระทั่งกล้องดิจิตอล ที่มีขีดจำกัดในการเลือกใช้งาน และสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็ย่อมที่จะถูกกำหนดช่วงเวลาแห่งการนำไปใช้งานด้วยแบตเตอร์รี่ภายในตัว หากแบตเตอร์รี่หมดลงคุณก็จะไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เหล่านี้ และจะใช้ได้ใหม่อีกครั้งก็ต่อเมื่อได้ชาร์ตแบตเตอร์รี่ แต่ในปัจจุบันนี้ คุณสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้ด้วย Power bank ค่ะ

powerbank-2
ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลากหลายคนมองเห็น Power bank ว่าเป็นอุปกรณ์หรือพลังงานสำรองที่สำคัญ หากไม่มีพาวเวอร์แบงค์ก็คงจะลำบาก เนื่องจากพาวเวอร์แบงค์เปรียบเสมือนเป็นพลังงานสำรอง ที่สามารถทำให้คุณได้เลือกใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้อย่างยาวนาน และนับได้ว่ายาวนานกว่าเกินที่คุณคิดอีกด้วย เนื่องจากพาวเวอร์แบงค์มีประสิทธิภาพอย่างมาก และถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองให้กับทุกคน ที่ต้องการเลือกใช้สมาร์ทโฟน แทบเล็ต หรือแม้กระทั่งกล้องดิจิตอล พร้อมทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดพกพาประเภทอื่น ๆ ได้ในทุก ๆ เวลาที่คุณต้องการ ซึ่งคุณเองไม่จำเป็นจะต้องกังวล ว่าแบตเตอร์รี่จะหมดลงเมื่อไหร่ เพราะหน้าที่เสริมพลังงานแบตเตอร์รี่ สามารถยกให้กับพาวเวอร์แบงค์ได้เต็มที่เลย
เพราะฉะนั้น ต่อให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณหมดพลังงานหรือแบตเตอร์รี่หมดที่ไหน คุณก็สามารถหยิบ Power bank ขึ้นมาชาร์จพลังงานให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณได้ทันที ไม่นานหรอกค่ะ ทุกอย่างจะสามารถกลับมาใช้งานได้ดังเดิม โดยที่คุณจะได้รับความสะดวกสบายเต็มที่อย่างแน่นอน

ว่าด้วยเรื่อง google gift card

สวัสดีครับบรรดาคอเกม คอแอพในระบบแอนดรอยด์ทุกท่านเมื่อพูดถึงเรื่องการซื้อแล้วเชื่อว่าหลายคนที่ยังไม่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่สามารถซื้อแอพได้คงจะปวดหัวไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะเนื่องจากว่าคงมีหลายครั้งเลยทีเดียวที่แอพที่เราอยากได้นั้นดันกลายเป็นแอพที่ต้องเสียเงินซื้อซึ่งนั่นเป็นเรื่องราวในอดีตครับเพราะปัจจุบันนี้เขามีทางเลือกใหม่ในการซื้อแอพผ่านวิธีการใช้ซื้อ-ขาย google play gift card ครับ

googleplay-1
ก่อนอื่นเราต้องมารู้จัก google play gift card กันก่อนว่าคืออะไรซึ่งเจ้า google play gift card นั้นถือเป็น prepaid card ชนิดหนึ่งที่มีรหัสเอาไว้สำหรับการซื้อแอพครับ ซึ่งในสมัยก่อนนั้นการซื้อ-ขาย google play gift card นั้นจะมีเฉพาะประเทศในแถบยุโรปเท่านั้นนะครับส่วนในบ้านเราไม่มีโอกาสได้ใช้กันจนกระทั่งเมื่อ Google เข้ามาตั้งถิ่นฐานสำนักงานในประเทศไทยนั้นแหละครับเขาจึงเปิดให้มีการซื้อ-ขาย google play gift card อย่างเป็นทางการในประเทศไทยขึ้นทำให้คนไทยสามารถซื้อแอพได้มากขึ้นกว่าเดิมไมได้จำกัดอยู่แต่เพียงผู้ที่มีบัตรเครดิตหรือเดบิตเท่านั้น
มีหลายคนสอบถามผมมาว่าเจ้า google play gift card นั้นทำอะไรได้บ้างนอกจากการซื้อแอพซึ่งในเรื่องนี้ต้องบอกเลยครับว่านอกจากการใช้ซื้อแอพแล้วเรายังสามารถใช้มันซื้อของที่ขายในแอพได้อีกด้วยครับเช่นเกมบางเกมนั้นอาจจะมีการให้เราซื้อเพชรหรือซื้ออาวุธก็ใช้เจ้า google play gift card นี่แหละครับซื้อ

ระวัง เคสไอโฟนของเลียนแบบ

                     บางครั้งคนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือขาดความละเอียดอ่อนในการเลือกซื้อเคสไอโฟน มักจะติดกับเมื่อพบเจอ เคสไอโฟน ของเลียนแบบที่ทำอย่างแนบเนียนโดยมีการติดเครื่องหมายการค้าใกล้เคียงกับของจริง หรือวางขายร่วมกับสินค้าของจริง ส่วนใหญ่ความผิดพลาดทำนองนี้จะเกิดจากการเลือกซื้อสินค้าแบบผ่านๆ ไม่พินิจพิจารณาเรื่องของน้ำหนักหรือตะเข็บ  การประกอบชิ้นส่วน ให้ดีเสียก่อน โดยคิดเอาว่าสินค้ามียี่ห้อไม่น่าจะใช่ของปลอม หารู้ไม่ว่าการซื้อแบบนี้มีโอกาสได้สินค้าเลียนแบบกลับบ้านมากเกือบครึ่งต่อครึ่ง อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการใช้เคสไอโฟน ของเลียนแบบนอกจากจะกลายเป็นตัวตลกในสายตาคนที่แยกของจริงกับของเลียนแบบออกแล้ว ยังอาจนำมาซึ่งความเสียหายให้กับผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายเคสไอโฟนด้วย เพราะทำให้ผู้ซื้อขาดความมั่นใจในยี่ห้อสินค้านั้นๆ วิธีการที่ดีที่สุดในการหลบเลี่ยงสินค้าปลอมแปลงพวกนี้ คุณอาจศึกษาหาความรู้จากอินเตอร์เน็ต หรือเพื่อนใกล้ตัวที่ใช้เคสไอโฟนยี่ห้อที่คุณหมายตาไว้ เพื่อดูว่าลักษณะภายนอกของเคสไอโฟนรุ่นนั้นเป็นเช่นไร และมีตำหนิตรงไหนบ้างที่ช่วยให้เราแยกแยะของจริงของปลอมได้ง่ายๆ

          นอกจากนั้นก่อนตัดสินใจซื้อก็ต้องมีการตรวจสอบราคาหรือเปรียบเทียบราคาก่อนให้แน่ใจ เพราะนิสัยคนไทยส่วนใหญ่คือนิยมซื้อของถูก จนลืมคำนึงถึงคุณภาพของสินค้า  ดังนั้นยิ่งสินค้าเป็นของเลียนแบบและยิ่งทำออกมาใกล้เคียงกับของจริง จึงอาจทำให้ผู้ซื้อรีบซื้อในทันที ที่สำคัญควรศึกษารูปแบบของสินค้าให้ละเอียดและถ้าไม่แน่ใจเวลาไปซื้อควรพาเพื่อนหรือคนรู้จักที่มีความรู้หรือเคยใช้เคสไอโฟนของจริงมาช่วยเลือกซื้อก็จะเป็นการดี